Ổ cứng gắn ngoài Western Digital My Cloud 6TB Multi City Asia

Mã hàng: 3799 8.590.000 VNĐ
Đặt hàng Gọi tư vấn
Đánh giá sản phẩm

Western Digital My Cloud là cái gì?

Nói ngắn gọn, thì WD My Cloud là dòng thiết bị lưu trữ gắn mạng hiệu năng cao được định hướng để hoạt động với cả định dạng NAS truyền thống và các hệ thống lưu trữ đám mây như Dropbox và Google Driver. Với NAS truyền thống, các chức năng được cài đặt và sử dụng qua ứng dụng nền web, trong khi các ứng dụng PC, smartphone, tablet giúp bạn truy cập từ xa thông tin được lưu trữ trong My Cloud.

Điều đó có nghĩa là bạn có được nhiều hơn hẳn một Home Server tiêu chuẩn. Bạn chỉ cần upload những gì mình cần, không cần chia sẻ tài nguyên phần cứng, không chi phí lưu trữ hàng tháng. WD cũng đảm bảo về tốc độ và hiệu năng của My Cloud cao hơn hầu hết các NAS trong cùng tầm giá. Liệu sản phẩm đột phá này có thực sự như được như vậy?

Thiết kế và hoàn thiện

Qua nhiều thế hệ sản phẩm, WD đã có cho riêng mình một ngôn ngữ thiết kế mà hãng vận dụng trên nhiều dòng sản phẩm. Từ dòng sản phẩm My Book đã có thiết kế và mức độ hoàn thiện rất tốt. Những điểm nổi bật và tốt nhất cũng được kế thừa trên dòng My Cloud. Cụ thể hơn, chúng ta có thiết kế dạng cuốn sách đặt đứng với logo, tên dòng sản phẩm My Cloud và đèn LED báo hiệu phía trước. Vỏ được bo cong các góc, các khe tản nhiệt lớn nằm trên đỉnh và phía sau. Tất nhiên, nắp trên cũng bật được lên để người dùng dễ dàng thay thế và nâng cấp ổ cứng.

Toàn bộ kết nối của My Cloud được đưa ra phía sau. Bao gồm 1 cổng USB 3.0, một cổng Gigabit Ethernet, cổng nguồn 12 V và khóa K-slots.

Sản phẩm có kích thước 13.97 x 4.826 x 17.018 cm. Nói trên giấy hay nhìn ảnh là vậy, nhưng để rõ hơn về kích thước của My Cloud, các bạn hãy xem tấm ảnh trên tay bên dưới. Đừng ngạc nhiên, vì nó quá nhỏ gọn như vậy.

Cài đặt nhanh như gió

Cho đến thời điểm này, WD My Cloud là thiết bị NAS có quy trình cài đặt đơn giản nhất trên thị trường. Vậy cài đặt thế nào? Cắm nguồn, kết nối My Cloud với mạng bằng cổng Ethernet. Xong!

Mặc định ban đầu, bạn sẽ có 3 thư mục chia sẻ công khai cho các thiết bị trong cùng mạng. Public, SmartWare, Time Machine Backup. Qua tên 3 thư mục này, chắc hẳn bạn cũng nhận ra, một thư mục dành cho chia sẻ dữ liệu chung, 2 thư mục còn lại dành để sao lưu dữ liệu.

Mọi thứ đều tự động, và công việc của bạn chỉ là sử dụng mà thôi. Ngay khi kết nối, cả Window và Mac OS đều sẽ tự động nhận diện được thiết bị khi kết nối cùng mạng. Chưa dừng lại ở đó, nếu bạn sẻ dụng tablet hay smartphone, với ứng dụng My Cloud bạn có thể truy cập nội dung trên My Cloud từ xa mà không cần kết nối chung một mạng với thiết bị NAS này.

Hiệu năng và tốc độ

Điểm ấn tượng nhất của My Cloud chính là hiệu năng cao. Lần đầu tiên, một hệ thống NAS đơn phân vùng lại có được hiệu năng và chức năng như vậy. Trong bài test của 4tech.vn, với kết nối Gigabit Ethernet, tốc độ đọc đạt 92,4 MBps ( 739.2Mbps) và tốc độ ghi đạt 71,9MBps (575.2 Mbps), cả hai kết quả ấn tượng này đều nhanh hơn bất kì thiết bị nào cùng phân khúc.

Với tốc độ truyền dữ liệu đó, WD My Cloud dễ dàng “gánh team” được cùng lúc nhiều tác vụ dữ liệu chuyên sâu, chẳng hạn sao lưu cùng lúc nhiều máy tính và phát trực tiếp HD video cho các thiết bị đa phương tiện khác nhau.

Kết luận

Ở My Cloud, WD đã kết hợp khả năng chia sẻ dữ liệu, phát trực tiếp nội dung đa phương tiện, sao lưu cùng hàng loạt các chức năng lưu trữ đám mây cho người dùng cá nhân trong một thiết bị nhỏ gọn. Trên cả như vậy, lần đầu tiên người dùng có thể hi vọng một thiết bị cá nhân đạt tốc độ không thua kém gì các hệ thống NAS đắt tiền trên thị trường.

Mô tả và thông số kỹ thuật

Ổ cứng gắn ngoài Western Digital My Cloud 6TB Multi-city Asia. Sản phẩm hiện đang được phân phối chính hãng tại 4tech.vn


Dung lượng: 6TB
Tốc độ quay: 7200 rpm
Định dạng: NTFS
CPU: Dual Core 1.2GHz
Tốc độ đọc (Lý thuyết): 5Gbps
Tốc độ ghi (Lý thuyết): 480 Mbps
Kết nối: 2 cổng USB 3.0, 1 cổng Gigabit Ethernet.
Khối lượng: 0.95kg
Kích thước: 13.97 x 4.826 x 17.018 cm
Tương thích: Window, Mac
Nguồn: AC 120/230 V


Giá bán: 8.590.000 - BH: 2 năm 1 đổi 1


Bình luận và đánh giá sản phẩmKhuyến mãi Call Email