Ổ cứng gắn ngoài Western Digital My Book Duo 4TB Charcoal Multi-city Asia

Mã hàng: 3792 6.890.000 VNĐ
Đặt hàng Gọi tư vấn
Đánh giá sản phẩm

ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT WD MY BOOK DUO

Chiến lược về giá của WD đang có hiệu quả rất tốt khi mà hàng loạt sản phẩm “Best Seller” của hãng là các sản phẩm có giá thành rất hợp lí và hiệu năng cao. Trong đó phải kể đến dòng ổ cứng gắn ngoài My Book Duo. Có giá chỉ từ 6.890.000 cho phiên bản 4TB, My Book đạt hiệu năng rất cao, đặc biệt khi hoạt động với định dạng RAID 0.

Thiết kế thông minh với Hub USB tích hợp

Mang cùng ngôn ngữ thiết kế, My Book Duo có thể coi là phiên bản mở rộng của dòng ổ cứng gắn ngoài WD My Book. Vẫn giữ nguyên hình dạng cuốn sách dựng đứng, nhưng hỗ trợ đến 2 ổ cứng WD Red ( ổ chuyên dùng có các server NAS, là dòng ổ cứng trong đáng tin cậy nhất hiện nay), WD My Book Duo có thêm 2 đèn thông báo cho từng ổ ngoài một đèn LED nguồn.

Người dùng có thể dễ dàng thay thế 2 ổ cứng WD Red kể trên với nắp mở phía trên. Chỉ cần nhấn nhẹ, nắp sẽ bật lên, không cần thêm một dụng cụ nào khác trong quá trình thay thế hay nâng cấp. WD khuyến khích người dùng sử dụng ổ WD Red, tuy nhiên bạn có thể sử dụng bất kì ổ cứng chuẩn SATA nào.

Phía sau, My Book Duo được trang bị một cổng Micro USB 3.0 để kết nối với máy tính. Ngoài ra, My Book Duo còn có thêm 2 cổng USB 3.0 hỗ trợ người dùng kết nối thêm 2 thiết bị USB khác với máy tính. Đây là tính năng hấp dẫn nhất của dòng My Book Duo. Trong các bài test, 4tech.vn đã thử kết nối thêm 2 thiết bị khác, và My Book Duo vẫn cung cấp đủ điện năng cho cả hai thiết bị đó.

My Book Duo sẽ tự động nhận diện trạng thái điện năng của máy tính và tự động điều chỉnh cho phù hợp, cả khi mở, tắt hoặc ở trạng thái “Sleep”. Như vậy, bạn sẽ có một ổ cứng gắn ngoài luôn sẵn sàng cho công việc. Đồng thời, tiết kiệm được một lượng điện kha khá cho gia đình và công ty.

Định dạng RAID đa năng, phần mềm hữu ích

Cả hai ổ cứng bên trong My Book Duo được định dạng theo chuẩn RAID 0, cho hiệu suất và khả năng lưu trữ lớn nhất. Thế nhưng nó lại có một điểm yếu. Đó là khi một trong hai ổ gặp vấn đề, bạn sẽ mất dữ liệu trên cả hai ổ. Với dữ liệu quan trọng, bạn nên chuyển sang sử dụng định dạng RAID 1, tránh được việc mất dữ liệu khi một trong hai ổ gặp trục trặc. My Book Duo được kèm theo bộ phần mềm WD Drive Utilities, bao gồm các chức năng: chẩn đoán ổ cứng, xóa, định dạng, và nhiều chức năng khác nữa.

Tốc độ và hiệu năng

Kiểm tra khả năng đọc, ghi của My Book Duo trên cả hai định dạng RAID 0 và RAID 1, kết quả là một tốc độ ấn tượng. Với RAID 0, My Book Duo đạt 117 Mbps khi ghi và 211 Mbps khi đọc. Chuyển sang định dạng RAID 1 là 110 Mbps khi ghi và 150 Mbps khi đọc.

Với kết quả trên, không khó khăn để nói rằng, My Book Duo đang là ổ cứng nhanh nhất trong các ổ sử dụng chuẩn USB 3.0

Tổng kết

WD My Book Duo là một phương án thuận tiện, hợp lí để bổ sung không gian lưu trữ. Hiệu năng, tốc độ cao đồng nghĩ với việc bạn hoàn toàn có thể dùng để sao lưu dữ liệu, chứa dữ liệu cho các tác vụ đa phương tiện cùng nhiều ứng dụng khác.

Mô tả và thông số kỹ thuật

Ổ cứng gắn ngoài Western Digital My Book Duo 4TB Charcoal Multi-city Asia. Sản phẩm hiện đang được phân phối chính hãng tại 4tech.vn


Dung lượng: 4TB
Tốc độ quay: 7200 rpm
Định dạng: RAID 0, RAID 1
Tốc độ đọc (Lý thuyết): 5Gbps
Tốc độ ghi (Lý thuyết): 480 Mbps
Kết nối: 1 cổng Micro USB 3.0, 2 cổng USB 3.0
Khối lượng: 2.3kg
Kích thước: 16.51x9.906x7.848 cm
Tương thích: Window, Mac


Giá bán: 6.890.000 - BH: 3 năm 1 đổi 1


Bình luận và đánh giá sản phẩmKhuyến mãi Call Email